Hotline: 0969771256

Chất dinh dưỡng trong đồ uống,nước hoa quả

Ngày 13 Tháng 04 Năm 2024

ĐỒ UỐNG, NƯỚC HOA QUẢ

Chất dinh dưỡng trong đồ uống

Đồ uống cũng có ưu khuyết điểm của nó, chúng ta cần phải chú ý trong đồ uống và nước hoa quả đều có chứa đường, thuốc bảo quản, phẩm màu, hương liệu. Trong đồ uống cacbonic còn chứa thành phần hóa học như axit cacbonic, axit photphoric. Trong nước hoa quả thì có nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Công dụng của đồ uống

Thành phần chính của đồ uống là nước, sau khi uống có thể bổ sung nước, đường và chất khoáng đã bị tiêu hao do vận động và tiến hành các hoạt động sống. Đồ uống có tác dụng nhất định trong việc giữ cân bằng chất điện giải trong cơ thể.

Nước hoa quả chứa nhiều chất dinh dưỡng thiên nhiên, có thể tăng cường khả năng miễn dịch, giảm bệnh tật, chống suy lão. Đặc biệt là nước hoa quả tươi sẽ có đầy đủ chất dinh dưỡng và công dụng của loại hoa quả đó. Uống nước hoa quả có thể giảm tỉ lệ phát bệnh đường tiêu hóa, hệ thống tiết niệu, đường hô hấp, đồng thời có thể phòng tránh xơ cứng động mạch, huyết áp cao, bệnh vành tim.

Những người dùng thích hợp: Trừ người bị tiểu đường ra, tất cả mọi người đều uống được.

Lượng dùng: Mỗi ngày 1 cốc (khoảng 200ml).

Chú ý: Trước sau bữa ăn, trong bữa ăn đều không nên uống đồ uống và nước hoa quả.

Đồ uống loại axit cacbonic thường chứa thành phần photphoric, sau khi chúng vào cơ thể sẽ xảy ra phản ứng với canxi, ảnh hưởng lớn tới răng và xương. Cho nên không nên uống nhiều, cũng không nên uống hàng ngày. Phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, trẻ nhỏ và người già cũng không nên uống nhiều.

Thành phần hóa chất trong cocacola có hại cho công năng sinh dục của mọi người, uống quá nhiều có thể dẫn đến vô sinh, không sinh nở được và có thể làm cho số lượng tinh trùng ở đàn ông bị giảm.

Trong nước hoa quả (trừ nước ép tươi) tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại thiếu cellulose cần thiết cho cơ thể. Nhiều người cho rằng uống nước hoa quả thay cho việc ăn hoa quả là không đúng.

Hàm lượng đường trong nước hoa quả và đồ uống cao, uống trước khi đi ngủ dễ làm cho độ đặc dính của máu tăng lên, sẽ gây nguy hiểm bị bệnh máu tim, não, và bất lợi cho việc hạn chế đường huyết.

Uống quá nhiều loại nước này sẽ làm cho tim thận phải làm việc nhiều làm cho người mệt mỏi khó chịu, đi tiểu nhiều. Đồng thời làm cho dịch tiêu hóa, khả năng sát khuẩn bị giảm, dễ gây bệnh dạ dày.

Không nên uống đồ uống và nước hoa quả cùng với rượu, để tránh cho cơ thể phải hấp thụ nhanh cồn rượu, có hại cho dạ dày, gan, thận.

Chất dinh dưỡng trong đồ uống

Vitamin

Vitamin C: 2mg; Caroten: 0,01mg;

Chất khoáng

Canxi: 6mg; Sắt: 0,2mg; Phốt pho: 3mg; Kali: 131mg; Natri: 1,4mg; Đồng: 0,02mg; Ma-giê: 2mg

Tin tức liên quan
Đặt lịch khám